ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

หมายเลขโทรศัพท์ โทร 1719 หรือ +66 42343 444

เพราะทุกเสี้ยวนาทีคือชีวิต เราจึงไม่สามารถพลาดแม้แต่เสี้ยววินาทีในการดูแลทุกชีวิตที่ฝากไว้กับเรา เพราะวินาทีนั้นอาจตัดสินระหว่างความเป็นและความตาย สิ่งสำคัญที่สุดในการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน คือ ให้การรักษาที่เหมาะสมอย่างทันท่วงที

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร พร้อมอยู่เคียงข้างเพื่อดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง เรามุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาตรฐานการดูแลสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น มั่นใจได้ว่าผู้บาดเจ็บทุกรายจะได้รับการดูแลด้วยความรวดเร็วและปลอดภัย โดยทีมศัลยแพทย์และทีมเวชศาสตร์ฉุกเฉินเฉพาะทาง  พร้อมด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน

 

ข้อมูลทั่วไป

        ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร ได้ออกแบบและพัฒนาความพร้อมทั้งบุคลากร  พร้อมให้บริการได้ทันทีตลอด 24ชั่วโมงทุกวัน สามารถรับมือกับผู้บาดเจ็บขั้นวิกฤต ด้วยสถานที่และเครื่องมือที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ทีมสหสาขาวิชาชีพประกอบไปด้วย ศัลยแพทย์อุบัติเหตุ จิตแพทย์ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู พยาบาลอุบัติเหตุ เภสัชกร นักโภชนาการ นักกิจกรรมบำบัด และนักกายภาพบำบัด ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การรักษาผู้ประสบอุบัติเหตุมีประสิทธิภาพสูงสุด ตั้งแต่การรักษาเบื้องต้น ณ จุดเกิดเหตุ ด้วยหน่วยอภิบาลเคลื่อนที่ (Mobile ICU) และ ให้บริการเฮลิคอปเตอร์ด้านการแพทย์ฉุกเฉิน หรือ Sky ICU ให้บริการด้านเวชศาสตร์การบินเพื่อช่วยชีวิต และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติที่มีความจำเป็นต้องได้รับการเคลื่อนย้ายอย่างรวดเร็วและกระทบกระเทือนน้อย ด้วยเฮลิคอปเตอร์เครือข่ายบริษัทกรุงเทพดุสิตเวชการ ที่ภายในติดตั้งอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยครบชุด เทียบเท่าหรือเหนือกว่าห้องไอซียูทั่วไป โดยได้รับการรับรองมาตรฐานการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางบกและอากาศระดับสากลประเทศสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป (Commission on Accreditation of Medical Transport Systems :CAMTS and CAMTS EU “Dual Accreditation”) ภายใต้บริการ BDMS EMERGENCY SERVICES ประกอบด้วยทีมแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินและทีมพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉินในรถพยาบาลโดยเฉพาะ มีเป้าหมายเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย ให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างทันท่วงที รวดเร็ว และปลอดภัย ลดความเสี่ยงภาวะทุพพลภาพ

นอกเหนือจากนี้ เรายังมีทีมแพทย์เฉพาะทางทุกสาขา ที่สามารถร่วมให้การดูแลรักษาแก่ผู้ป่วยได้ทันที ทุกระบบ อันประกอบด้วย

o    แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน

o    แพทย์เวชบำบัดวิกฤต

o    ศัลยแพทย์อุบัติเหตุ

o    ศัลยแพทย์ทั่วไป

o    ศัลยแพทย์ประสาท

o    ศัลยแพทย์หลอดเลือด

o    ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก

o    ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ

o    ศัลยแพทย์ตกแต่งใบหน้าและกระดูกหน้า

o    สูตินรีแพทย์

o    วิสัญญีแพทย์

o    รังสีแพทย์

 

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร เราเตรียมพร้อมรองรับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด  ทั้งอุบัติเหตุและเจ็บป่วยฉุกเฉิน โดยมีบุคลากรทางการแพทย์และสิ่งอำนวยความสะดวกดังต่อไปนี้

o    เตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วย (Stretcher)

o    ห้องช่วยฟื้นคืนชีพ

o    ห้องสังเกตการณ์

o    ห้องผ่าตัดเล็ก

o    อุปกรณ์ช่วยชีวิตและเครื่องมือผ่าตัดครบครัน

o    อุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหนัก

o    รถพยาบาลฉุกเฉิน (Ambulance) บริการตลอด 24 ชั่วโมง

แพทย์ประจำศูนย์

นพ.รองฤทธิ์ สุขปลั่ง

เวชศาสตร์ฉุกเฉิน

นพ.เจนวิธ ประเสริฐศิริวัฒน์

เวชศาสตร์ฉุกเฉิน

พญ.ประติภา อารมณ์รัตน์

เวชศาสตร์ฉุกเฉิน

นพ.จิรพล เชาว์ชื่น

เวชปฎิบัติทั่วไป

แพ็กเกจและโปรโมชั่น

สาระสุขภาพและกิจกรรม