คลินิกศัลยกรรม

คลินิกศัลยกรรมของเราพร้อมให้บริการด้านการศัลยกรรมเพื่อรักษา โดยเฉพาะศัลยกรรมทั่วไป และศัลยกรรมต่างๆ เช่น การศัลยกรรมสมอง ศัลยกรรมช่องท้อง หรือการศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะ ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์แพทย์ที่ทันสมัยพร้อมให้บริการคนไข้ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วย ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้ง อุปกรณ์เครื่องมือการตรวจวินิจฉัย และ การรักษาพยาบาลที่ทันสมัย พร้อมให้บริการผ่าตัดรักษาที่ซับซ้อน อย่างเช่น ผ่าตัดโรคทางศัลยกรรมหัวใจ และบริการอื่นๆ เราพร้อมให้คำปรึกษา และให้การรักษาพยาบาล ที่ท่านพึงพอใจทุกวัน โดยทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รอท่านอยู่เสมอ

 การบริการ

คลินิกการดูแลบาดแผล และทวารเทียม (Wound care and Ostomy care Clinic) การดูแลผู้ป่วยที่มีบาดแผลถูกมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย และถูกละเลยมานาน ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายการพยาบาล เป็นส่วนใหญ่ หากแต่แผลบางชนิดนั้นมีการรักษาที่ยาก และใช้เวลาในการรักษานาน เช่น แผลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน, แผลกดทับ, แผลในผู้ป่วยโรคทางหลอดเลือด เป็นต้น

ปัจจุบัน การดูแลแผลในผู้ป่วยเหล่านี้ได้เปลี่ยนแปลงไป แผลที่ไม่เคยหายก็สามารถหายได้ ระยะเวลาในการหายของแผล ก็สั้นลง ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากความเจริญก้าวหน้าทางด้านวิชาการ เครื่องมือ และ เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ที่ทำมาจากเทคโนโลยีขั้นสูง และ ทันสมัย มีวัสดุที่นำมาใช้กับการทำแผลที่ทำให้เหมาะสมกับแผลแต่ละชนิด แม้บางชนิดจะมีราคาที่ดูเหมือนว่าค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับ ความคุ้มค่าในการที่จะทำให้แผลหายเร็วขึ้น ลดระยะเวลาการเดินทางของผู้ป่วยที่มาทำแผลทุกวันนั้น ถือว่าคุ้มค่ากว่าแน่นอน

โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร เปิดคลินิกการดูแลบาดแผล และทวารเทียม ให้การดูแลควบคุมการทำแผล โดยทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในผู้ป่วยทุกราย เรื่องเล็กน้อยของท่าน เป็นเรื่องใหญ่ของเราเสมอ ขอเชิญมารับคำปรึกษา และรับบริการได้ทุกวัน

คลินิก โรคทางลำไส้ใหญ่ และ ทวารหนัก

ในชีวิตประจำวันของเรานั้น เราอาจต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคบางอย่างที่ไม่ค่อยอยากเปิดเผยให้ใครรับรู้มากนัก กลุ่มโรคเหล่านั้น ได้แก่ ริดสีดวงทวารหนัก , ฝีรอบทวารหนัก , ฝีคัณฑสูตร , แผลที่ขอบทวารหนัก เป็นต้น ถ้าท่านกำลังมองหาความไว้วางใจ และ ความปลอดภัย โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร มีคลินิกเฉพาะทาง โรคทางลำไส้ใหญ่ และ ทวารหนัก ซึ่งประกอบไปด้วย ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้ง อุปกรณ์เครื่องมือการตรวจวินิจฉัย และ การรักษาพยาบาลที่ทันสมัย อาทิเช่น เครื่องมือผ่าตัดริดสีดวงทวารหนักแบบพิเศษ (เครื่องตัดเย็บอัตโนมัติ)ที่ไม่ทำให้เกิดแผลด้านนอก ช่วยลดอาการเจ็บปวดหลังการผ่าตัดได้เป็นอย่างดี เราพร้อมให้คำปรึกษา และ ให้การรักษาพยาบาล ที่ท่านพึงพอใจทุกวัน โดยทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รอท่านอยู่เสมอ

คลินิกการดูแลรักษาโรคของเต้านม ( Breast Clinic )

เต้านมเป็นหนึ่งในอวัยวะสำคัญที่บ่งบอกถึงความเป็นเพศหญิงที่ผู้หญิงทุกคนใส่ใจดูแล แต่จากสถิติในปัจจุบันนี้เราพบว่า มะเร็งที่พบบ่อยที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่งในผู้หญิงทั่วโลกคือ มะเร็งเต้านม เราต่างทราบข้อมูลที่ว่า การรักษามะเร็งที่ดีที่สุด คือ การค้นพบมะเร็งเหล่านั้นให้ได้ในระยะแรกที่สุด เพื่อที่เราสามารถที่จะรักษาให้หายขาดได้ แต่ก็มีมะเร็งเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่จะสามารถถูกตรวจพบตั้งแต่ระยะแรกได้โดยง่าย โชคดีที่มะเร็งเต้านมเป็นหนึ่งในนั้น

ปัจจัยของการตรวจหามะเร็งเต้านมที่มีประสิทธิภาพ ได้แก่

1. การตรวจเต้านมด้วยตนเอง (Breast Self Examination)

2. การตรวจโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ (Clinical Examination)

3. การเอกซเรย์เต้านม (Screening Mammography)

ซึ่งสามารถช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากมะเร็งเต้านมได้ 20-30 % นอกจากนี้ การพบมะเร็งตั้งแต่ระยะเริ่มแรก จะทำให้การรักษาง่ายขึ้น และ แพทย์สามารถผ่าตัดเอาส่วนที่เป็นมะเร็งออกและเก็บเต้านมส่วนที่ดีไว้ได้ อย่าปล่อยให้โชคดีนี้หลุดลอยไป เริ่มต้นด้วยตัวท่านเองที่บ้าน และ มาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเรา

- ตรวจวินิจฉัย รักษาและผ่าตัดโรคศัลยกรรมทั่วไปต่าง ๆ ได้แก่

บาดแผลต่าง ๆ แผลแตก แผลถลอก

บาดแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

แผลฝีหนองต่าง ๆ หรือผิวหนังที่มีลักษณะอักเสบเป็นหนองที่ต้องทำหัตถการ

- ตรวจวินิจฉัย รักษาผ่าตัดโรคทางศัลยกรรมสมอง และระบบประสาท เช่น

โรคเนื้องอกในสอง

โรคเลือดในสมอง

โรคฝีในสมอง

โรคกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทที่ต้องได้รับการรักษาโดยการผ่าตัด

- ตรวจวินิจฉัย รักษาและผ่าตัดโรคทางศัลยกรรมหัวใจ-ทรวงอก เช่น

โรคลิ้นหัวใจรั่ว

โรคหลอดเลือดอุดตันที่ต้องได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัด

โรคเนื้องอกของปอด โรคเนื้องอกของเต้านม

- ตรวจวินิจฉัย รักษาและผ่าตัดโรคทางศัลยกรรมช่องท้อง

เช่น นิ่วในถุง

นิ่วในทางเดินปัสสาวะ โดยการกล้อง

ปัสสาวะเป็นเลือด มีเนื้องอกในกระเพาะปัสสาวะ วินิจฉัยด้วยการส่องกล้อง (Cystoscopy)

การทำหมันชาย

- ตรวจวินิจฉัย รักษาและผ่าตัดโรคทางกระดูก ข้อ และกล้ามเนื้อ

เช่น การหักของกระดูกหักต่าง ๆ ได้แก่ แขน ขา สะโพก ข้อเท้า ข้อแพลง เคลื่อน ปวดหลัง ปวดคอ

ผ่าตัดแก้ไขกระดูกทับเส้นประสาทที่หลัง ข้อเข่าเทียม สะโพกเทียม แก้ไข เรื่อง เท้า ข้อเท้า ที่ผิดปกติในเด็ก โดยการจัดใส่รองเท้า

เวลาทำการ

บริเวณชั้น G ให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 น – 20.00 น. ในกรณีฉุกเฉินเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง การนัดหมาย และ ติดต่อสอบถาม โทร. (+66) 42-343-111 ต่อ 1110 สายด่วน : 1719 www.bangkokhospitaludon.com

 

 

ทีมแพทย์ผู้ทำการรักษา คลิก