เทคนิคกันล้ม เริ่มต้นได้จากที่บ้าน

 
 
 
 Copy

เทคนิคกันล้ม เริ่มต้นได้จากที่บ้าน

 


ผู้สูงอายุล้มคนเดียวเจ็บทั้งบ้าน 
1 ใน 3 ของอุบัติเหตุหกล้มในผู้สูงอายุนั้นเกิดขึ้นใน “บ้าน” สถานที่ที่เราคิดว่าปลอดภัยที่สุด โดยเฉพาะในห้องน้ำและบันได “ผู้สูงอายุ” ที่เคยหกล้มในครั้งแรกแล้วมีแนวโน้มที่จะหกล้มเพิ่มขึ้น 2-3 เท่า และผู้ป่วยกระดูกหักจากการลื่นล้มที่บ้านเกือบ 100% มักมีโรคประจำตัว ส่วนใหญ่มักกระดูกสะโพกหักและศีรษะได้รับความกระทบกระเทือน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้พิการและมีอัตราการเสียชีวิตค่อนข้างสูง... การป้องกันการลื่นหกล้มเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม


 

รักมากไป ทำร้ายลูกไม่รู้ตัว

 
 Copy

รักมากไป ทำร้ายลูกไม่รู้ตัว

 


            ศาสนาพุทธจะสอนให้เดินสายกลางในการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ๆ ก็ตาม ไม่มากไม่น้อย ไม่ตึงไม่หย่อนจนเกินไปนัก ในเรื่องความรักก็เช่นกัน พ่อแม่ที่รักลูกมากเกินไปกางปีกปกป้องลูกในทุกเรื่องราวจนเกินพอดี เด็กบางคนเกิดมาในครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมทุกอย่างแต่กลับมีปัญหาในชีวิตเข้ากับคนอื่นไม่ได้ ทำอะไรไม่เป็น เอาแต่ใจตนเอง ไม่สนใจใคร คิดเองไม่เป็น เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง บางรายถึงกับติดยาเสพติด นี่เป็นภาวะที่เรียกว่า สำลักความรัก พ่อแม่ปรนเปรอลูกมากเกินไปจนกลายเป็นรังแกลูกโดยไม่รู้ตัว เข้าข่ายพ่อแม่รังแกฉัน

            เด็กทุกคนสมควรได้โอกาสในการดำเนินชีวิตของตนเอง อย่าตัดปีกของลูกทิ้ง เพียงเพราะข้างนอกมีพายุ จงปล่อยให้เขาโผบินสู่ใจกลางพายุด้วยหัวใจนักผจญภัย ขณะที่คุณต้องไม่ลืมเช่นกันว่าตัวคุณเองก็ยังต้องออกบิน ลูกของคุณก็เช่นกัน ตัวคุณและเราทุกคนต่างมีชีวิตเป็นของตนเอง

            จงภูมิใจในความเป็นพ่อแม่ของคุณที่เลี้ยงลูกได้มีใจอารีเห็นอกเห็นใจ สุภาพน่ารักไม่เห็นแก่ตัว ช่วยเหลือตัวเองและแบ่งปันคนอื่นบ้าง ไม่ว่าลูกของคุณจะเรียนเก่ง หรือเรียนไม่เอาไหน จะเป็นคนรวยหรือคนจน เป็นผู้ยิ่งใหญ่หรือเป็นคนธรรมดา สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณค่าของความเป็นพ่อแม่ของท่านลดลงหรือเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

คลิกอ่านเพิ่มเติม